Những hình thức Quảng cáo trực tuyến các khách sạn nên sử dụng trong năm 2014
Năm 2014 đã bắt đầu và cũng là lúc chúng ta thực hiện đưa ra dự đoán về 1 số xu hướng quảng cáo sẽ được các khách sạn sử dụng nhiều trong năm 2014. Trong năm 2013, Lĩnh vực quảng cáo di động có mức tăng trưởng khoảng 103% (mặc dù booking từ di động vẫn chỉ chiếm khoảng 2.5% và mang lại doanh thu chỉ chiếm 1.3%). Và theo dự báo của website emarketer.com thì quảng cáo trên thiết bị di động sẽ tiếp tục tăng và đạt mức khoảng 30 tỷ vào năm 2014, 72 tỷ vào năm 2017.

Và điều này có thể xác định 1 điều là việc bạn nên có 1 chiến lược quảng cáo trên di động là gần như chắc chắn để tạo ra lợi thế cạnh tranh cho năm 2014. Và dưới đây là 1 số xu hướng mà theo bản thân tôi nghĩ bạn nên tham khảo để hỗ trợ việc lập kế hoạch quảng cáo năm 2014 cho khách sạn của mình:

Hotel Meta Search Marketing

Đó chính là Google Hotel Finder, TripAdvisor, Wego.com (Châu Á), Kayak (Châu Âu), Trivago.com (Châu Âu), Hotelcombined.com (Úc). Một số lợi ích của Meta Search Marketing mà khách sạn có thể tham khảo:

  • Tăng tỷ lệ đặt phòng trực tuyến trực tiếp
  • Giảm chi phí hoa hồng cho các kênh OTAs
  • Tăng Doanh thu cho khách sạn

Tối ưu hóa di động

Theo báo cáo mới nhất của trang công nghệ e27, 8 trong 10 khách du lịch châu Á không thể rời nhà nếu thiếu smartphone kết nối Internet; 77% thường xuyên cập nhật hành trình của mình trên mạng, con số này so với du khách toàn cầu là 71%.

Năm 2013, tổ chức Visa Toàn cầu đã tiến hành khảo sát với cả hai hình thức online và offline trên 12631 khách du lịch độ tuổi từ 18 trở lên, sinh sống ở 25 quốc gia thuộc các khu vực: Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông và Châu Mỹ. Nghiên cứu chỉ ra: Điện thoại thông minh và các ứng dụng mobile được khách lữ hành sử dụng rất nhiều. 79% khách lữ hành đến từ cả nông thôn và thành thị lựa chọn tham khảo thông tin từ các nguồn online, đặc biệt là các bài đánh giá của người đi trước trên các trang cung cấp dịch vụ và các trang web du lịch chính thức. 77% chọn đặt phòng du lịch dựa trên các thông tin đánh giá đó và 66% tiếp tục tìm kiếm thông tin trong quá trình đi.

Nhưng thực trạng hiện nay của các website khách sạn tại Việt Nam rất hạn chế trong việc truy cập bằng điện thoại di động (Không có phiên bản di động, Website vẫn sử dụng công nghệ Flash hay website rất chậm nên việc truy cập bằng di động trở nên khó khăn). Do đó, Việc triển khai quảng cáo trên di động sẽ giúp cho khách sạn nhanh chóng tiếp cận nhiều hơn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để hiệu quả được khẳng định thì việc tối ưu hóa website trên di động là điều mà các đơn vị phải ưu tiên thực hiện ngay bây giờ.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên Google Paid Search

Quảng cáo Paid Search với hình ảnh xuất hiện sẽ tạo ra được trải nghiệm về khách sạn tốt hơn cho khách hàng tiềm năng. Mặc dù hình thức quảng cáo này được google thông báo về sự có mặt từ tháng 06/2013 nhưng đến nay vẫn chỉ hoạt động dưới phiên bản Beta và dành cho thị trường tiếng anh.

Facebook Retargeting

Hình thức quảng cáo Retargeting trên Facebook đã có từ lâu. Tuy nhiên, nó chỉ có thể truy cập thông qua hệ thống DSP (Demand Side Platform). Sắp tới, Facebook sẽ cho hình thức quảng cáo này xuất hiện trong Facebook Ads UI.

Quảng cáo Google Display Select

Đây là hình thức quảng cáo chạy trong mạng tìm kiếm. Đây là phương thức lựa chọn mới thay cho nội dung Google Search & Network nhằm cải thiện chất lượng hiển thị quảng cáo đúng mục tiêu hơn cho khách hàng tiềm năng. Điều này có nghĩa là số lượt hiển thị quảng cáo của bạn sẽ ít hơn và chính xác hơn với khách hàng tiềm năng thật sự. Với sự thay đổi này đã giúp cho CTR cao hơn 35% so với hình thức cũ và chi phí phải trả cho mỗi khách hàng tiềm năng thấp hơn 35% so với hình thức hiển thị network trước đây.

Google Remarketing

Google Remarketing (Retargeting) hay còn gọi là hình thức quảng cáo đeo bám. Khi khách hàng truy cập website của bạn, họ sẽ để lại các thông tin về trình duyệt, hệ điều hành, thói quen sử dụng… Bằng một công cụ (1 đoạn mã) cài đặt trên website, bạn sẽ lưu lại được các thông tin này. Khi khách hàng truy cập bất kỳ website nào thuộc hệ thống quảng cáo của Google quảng cáo của bạn sẽ hiển thị.

Như vậy bạn không chỉ tiếp cận được những khách hàng có nhu cầu ở mọi lúc, mọi nơi mà quảng cáo của bạn còn có cơ hội xuất hiện trên các website thuộc loại lớn, đẳng cấp như Vnexpress, Dantri, Ngoisao, Youtube, Gmail, các website nước ngoài (tùy thuộc vào việc bạn chọn vị trí hiển thị)… Với hình thức quảng cáo này sẽ giúp khách sạn gia tăng khả năng đặt phòng khách sạn và tạo ra được lợi thế cạnh tranh so với khách sạn đối thủ cũng như các hệ thống OTAs về hiệu quả đặt phòng trực tiếp.

Sẽ còn nhiều hơn các hình thức quảng cáo trực tuyến khác mà các khách sạn có thể ứng dụng. Và tôi hy vọng những nội dung tôi trình bày sẽ giúp hoteliers trong công tác lập kế hoạch Marketing & Ads cho khách sạn của mình năm 2014.

127 Nguyễn Trọng Tuyển - P.15 - Q.Phú Nhuận - Thành phố Hồ Chí Minh
(08) 862.928.174 - 0909.846.280
Hotline:0903.343.009

web: www.danghanthinh.com